PERFORMANCE  
 

ตั้งแต่เริ่มทำอาชีพนี้ ดร. อองรี ปอมปิดอร์ก็ได้ควบคุมวงขับร้องประสานเสียงและวงออร์เคสตร้าให้กับนักร้องและนักดนตรีมือสมัครเล่น มืออาชีพ หรือนักศึกษา ทั้งในประเทศฝรั่งเศสและต่างประเทศ เขาได้จัดแสดงเพลงแชมเบอร์มิวสิคประสานเสียง(เช่น เพลงแมดริกัลของฝรั่งเศสและอิตาลี เพลงฝรั่งเศสยุคเกลม็องต์ ฌานแกงน์จนถึงปัจจุบัน เพลง”อาร์ตซอง” ยุคโรแมนติกและโพสท์ โรแมนติก เป็นต้น) และนำเพลงขับร้องประสานเสียงสำคัญๆ มาจัดแสดง (เพลง Die Schöpfung ของโยเซฟ ไฮเดิน เพลงรีเควียมและเพลง Vesperae Solennes de Confessore ของโวล์ฟกัง อะมาเดอุส โมสาร์ทเพลง Missa di Gloria ของจาโกโม ปุชชีนี เพลงรีเควียมสไตล์เยอรมันของโยฮันน์ บราห์มส์ เพลงรีเควียมของโมรีซ ดูรูเฟล่และของกาเบรียล ฟอเร่ เป็นต้น)

ในฐานะผู้ควบคุมวงถาวรของวงดุริยางค์ฟีลฮาร์โมนิกแห่งประเทศไทย เขาได้รับเชิญให้เป็นผู้ควบคุมวงขับร้องประสานเสียงทั้งในการแสดงโอเปร่า (เช่นเรื่อง Orfeo ของเคลาดิโอ มอนเทแวร์ดิ เรื่อง King Arthur ของเฮนรี่ เพอร์เซ็ล เรื่อง Les indes galantes ของฌ็องน์-ฟิลิป ราโม เรื่อง Die Zauberflöte ของโวล์ฟกัง อะมาเดอุส โมสาร์ท เป็นต้น) และการแสดงคอนเสิร์ต ( เช่น เพลง Carmina Burana ของคาร์ล ออร์ฟ เพลงซิมโฟนีหมายเลข 9 ของลุดวิค ฟาน บีโธเฟ่น หรือล่าสุดเพลง Gloria ของฟรานซิส ปูเลงค์ เป็นต้น) เขาได้จัดแสดงคอนเสิร์ตในงานเทศกาลวัฒนธรรมฝรั่งเศส-ไทย ลา แฟ็ต ใน ค.ศ. 2012 และล่าสุด ใน ค.ศ. 2013 ได้แสดงคอนเสิร์ตเนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีแห่งสนธิสัญญาเอลีเซ่.

ในเวลาเดียวกัน การทำวิจัยเกี่ยวกับดนตรียุคบาโรคส่งผลให้เขาตั้งวงขับร้องและดนตรีประสานเสียงขึ้นในค.ศ. 2009 ที่ประเทศไทย โดยใช้ชื่อว่า Mahidol University Baroque Choir and Orchestra (MUBCO) วงประสานเสียงซึ่งมีนักร้องและนักดนตรี 50 กว่าคนนี้นำเสนอชุดเพลงเก่าที่ยังไม่เป็นที่รู้จักในเมืองไทย โดยจัดแสดงเพลงของมาร์ค- อองตวน ชาร์คปองติเย่ร์ มิเชล-ริชาร์ด เดอลาล็องด์ ฌองน์ ชิลส์ ฌองน์-ฟิลิป ราโม ฌองน์-แบ๊บติสต์ ลุลลี่ เกออร์ก ฟิลลิป เทเลมันน์ แอนโตนิโอ วิวัลดิ และโยฮัน เซบาสเตียน บาค และสืบเนื่องจากความคิดริเริ่มในการตั้งวงประสานเสียงครั้งนั้น ต่อมา วงประสานเสียงอิสระวงหนึ่งก็ได้ถือกำเนิดขึ้นใน ค.ศ. 2012 ภายใต้การควบคุมวงของเขา นั่นคือ วง Thailand Inter-University Choir and Orchestra (TICO) ซึ่งยังคงมีเป้าหมายหลักจนถึงปัจจุบันในการเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยในด้านดนตรีและการขับร้อง ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ.

SELECTION